Viglacera Platinum 20mm dòng gạch bền nhất lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Mới đây, Viglacera đã mang đến một làn gió mới cho thị trường gạch ốp lát cao cấp nội địa khi tiên phong ra mắt bộ sưu tập gạch Color Body (xương màu) dày 20mm – là dòng gạch kỹ thuật bền và mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Được thiết kế bởi các chuyên gia Ý và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu, gạch Viglacera Platinum 20mm hứa hẹn đem đến giải pháp cho các công trình ngoại thất cao cấp nội địa, đồng thời là bước tiến chiến lược của thương hiệu “proudly made in Vietnam” Viglacera Platinum trên thị trường Quốc tế.

Cảm hứng từ đá tự nhiên

Đá tự nhiên vốn là một nguyên liệu quan trọng trong các công trình kiến trúc tự cổ chí kim của các nền văn hóa Hy Lạp, Roman, từ quần thể đồi Acropolis của Athens, đến đền thờ Parthenon giàu ý nghĩa tôn giáo và lịch sử. Cho đến ngày nay, rất nhiều công trình hiện đại mang tính biểu tượng vẫn sử dụng đá tự nhiên nhằm khẳng định sự sang trọng và đẳng cấp vượt trội của tòa nhà và chủ sở hữu.

Nét độc đáo của đá tự nhiên chính là nguồn cảm hứng thiết kế dòng gạch xương màu dày 20mm của Viglacera, là một giải pháp tối ưu thay thế cho đá tự nhiên khi kế thừa những nét tinh tế của tự nhiên, và cải tiến công năng ưu việt hơn phục vụ cho các công trình xây dựng đô thị hiện đại đá ngày nay.

Thiết kế của chuyên gia Ý

Sự sáng tạo của các nhà thiết kế gạch Ý không chỉ gói gọn trong những hoa văn và màu sắc, mà giờ đây đã hướng đến những thiết kế bề mặt tinh xảo và gam màu trung tính nhằm tôn vinh được vẻ đẹp nguyên bản của đá tự nhiên. Đồng thời, với sự phát triển của công nghệ sản xuất gạch kỹ thuật tiên tiến của châu Âu, các nhà thiết kế gạch đã mở rộng lựa chọn về độ dày gạch xương màu từ 3 – 30mm, mang lại sự đồng bộ thiết kế nội ngoại thất cho các công trình đô thị hiện đại.

Gạch VIGLACERA PLATINUM 20mm mang gam màu trang nhã ứng dụng cho khu vực ngoài trời

Gạch VIGLACERA PLATINUM 20mm do chuyên gia thiết kế từ Ý sáng tạo theo xu hướng kiến trúc đương đại nói trên với ba bộ sưu tập: Crono Stone, Pietra Francese và Perre Bleu. Sở hữu bề mặt thiết kế vân đá tự nhiên, xi măng, khi ứng dụng cho các công trình xây dựng, sản phẩm hoàn toàn có thể thay thế cho các chất liệu tự nhiên. Sản phẩm đồng thời có hiệu ứng in bề mặt đa dạng, vân đá khổ lớn in ngẫu nhiên cho ra họa tiết biến chuyển vô tận và bố cục vân hài hòa hơn so với đá tự nhiên.

Chất lượng sản phẩm vượt trội

Gạch VIGLACERA PLATINUM 20mm cũng sở hữu những ưu điểm vượt trội so với đá tự nhiên. Việc xương và men cùng hệ màu giúp gạch VIGLACERA PLATINUM 20mm tránh được sự mất thẩm mỹ do tác động mài mòn từ bên ngoài trong quá trình sử dụng. Số liệu đo được khi thử nghiệm đều vượt tiêu chuẩn Châu Âu EN716 (nhóm BIa) với độ hút nước ≤ 0.1%, độ cứng bề mặt đạt trên 7 Mohs – độ cứng tiêu chuẩn cao nhất đối với gạch ốp lát. Độ bền uốn sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 10545-4, chịu lực 13,000 Newton tương đương với 136.6kg, gấp năm lần khả năng chịu lực uốn của gạch thông thường.

Gạch VIGLACERA PLATINUM 20mm tại khu gara ô tô

Khả năng chống mài mòn của gạch VIGLACERA PLATINUM 20mm dưới 110mm³ hạn chế việc ăn mòn do điều kiện khắc nghiệt của khu vực ngoài trời. Hơn nữa bề mặt chống trơn trượt R >= 10 khiến gạch PLATINUM 20mm của Viglacera rất phù hợp khi lắp đặt ở những khu vần cần đảm bảo tính an toàn như: Hồ bơi, cầu thang, lối đi, hành lang…

Đơn giản hóa quy trình thi công

Theo nhà sản xuất, quy trình lắp đặt đơn giản tiện lợi và linh động là một lợi thế khác của gạch VIGLACERA PLATINUM 20mm. Trong đó sản phẩm có thể cắt tại các điểm góc chi tiết, tạo nên sự đồng bộ trong thi công cũng như giảm thiểu các chi phí nguyên phụ liệu, chi phí vận chuyển và chi phí thi công. Gạch VIGLACERA PLATINUM 20mm có ba cách lắp đặt: (1) lắp đặt khô trên cỏ, sỏi hoặc cát, (2) lắp đặt với sàn nâng hoặc (3) lắp đặt chất kết dính, ứng dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng cá nhân và công cộng.

Gạch PLATINUM 20mm được Viglacera sản xuất với hai kích thước tiêu chuẩn 30x60cm và 60x60cm, đáp ứng nhu cầu thi công đa dạng của nhiều hạng mục công trình dân dụng cũng như công nghiệp.

Đại diện cho xu hướng xây dựng xanh, gạch PLATINUM 20mm như một lời khẳng định cho chất lượng và quyết tâm của Viglacera, tiếp tục dẫn đầu trong ngành công nghệ vật liệu xây dựng xanh tại Việt Nam.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 10-2019)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343