Ưu thế gia nhập KTS Asean, Công ty Việt Nam mở văn phòng tại Singapore

Với ưu thế gia nhập KTS Asean, công ty Kiến trúc của Việt Nam mở văn phòng hoạt động tại Singapore. Theo báo điện tử Nhịp sống kinh tế, Công ty GK Archi chính thức mở văn phòng hoạt động Kiến trúc tại Singapore đầu năm 2019. Hiện nay, GK Archi có 2 KTS được công nhận là KTS Asean và được đăng ký hành nghề tại các quốc gia Asean.

Rất ít hoặc hầu như chưa có công ty Kiến trúc nào của Việt Nam lại đi ngược để mở văn phòng hoạt động về thiết kế Kiến trúc tại 1 thị trường mạnh và có sự cạnh tranh nhiều từ rất nhiều công ty hàng đầu thế giới.Nhưng đầu năm 2019, theo thông cáo thành lập công ty ở Singapore, Công ty Kiến trúc GK Archi đã hoàn tất những thủ tục mở công ty với pháp nhân Singapore, chính thức hoạt động nghề nghiệp tại Singapore và bước đầu thực hiện những dự án đầu tiên tại thị trường Singapore.

Nhìn vào chiến lược cụ thể của Công ty này, có thể thấy sự quyết định về mở rộng thương hiệu ở thị trường này hơn là tìm kiếm những nguồn khách hàng ở đây. Một thị trường Singapore đất chật hẹp, cạnh tranh cao nên có thể nói đây không phải là một miếng bánh ngon hoặc chí ít là 1 miếng bánh dễ ăn.

Vậy việc đi ngược lại xu thế, mở 1 văn phòng tại thị trường này có đem lại cho GK Archi những điều gì về tăng thêm khách hàng ở đây không? Có thể chỉ thời gian mới trả lời được cho những kế hoạch của họ. Nhưng điểm qua vài thị trường mà GK Archi đang thực hiện công việc của mình rất tốt, đó chính là Myanmar. Việc họ có thêm văn phòng ở Singapore có thể giúp họ có thêm điểm trong mắt các Nhà đầu tư ở đây và 1 yếu tố quan trọng để thức đẩy quá trình quốc tế hóa và hội nhập quốc tế tự bản thân của họ.

Có một điều mà giới KTS hành nghề đều rất thích ở các thị trường như Singapore đó chính là chi phí đầu tư khá cao và yếu tố Chủ đầu tư. Chủ đầu tư của họ rất khác ở thị trường như ở Việt Nam và đặc biệt là có kiến thức về Kiến trúc cũng như hiểu được các giá trị Kiến trúc theo xu hướng mới đem đến lợi nhuận cho họ như thế nào. Nói chung là tầm về văn hóa và thẩm mỹ trong Kiến trúc cao hơn ở Việt Nam một bậc.

KTS Giang Lê và các KTS Asean tại Singapore năm 2018

Dù với chiến lược là gì đi nữa thì GK Archi cũng đang xứng đáng là một trong những tiên phong của Kiến trúc Việt Nam với những bước đi táo bạo trong các hoạt động hội nhập quốc tế và hoạt động hiệu quả ở các thị trường ngoài Việt Nam. Năm 2011, có mặt ở thị trường Myanmar từ khá sớm và gặt hái được khá nhiều thành công tại thì trường này. Với rất nhiều giải thưởng thiết kế cũng như những công nhận đánh giá tại Myanmar và Khu vực.

Một số giải thưởng GK Archi đạt được như năm 2016, GK Archi thắng giải Nhất thiết kế tại Dhakar, Bangladesh và mở văn phòng hợp tác với MDM Bangladesh cùng triển khai dự án. Cùng năm, dự án The Atrium được đánh giá Top 5 công trình Nhà ở hấp dẫn nhất châu Á theo tạp chí Asia Propperty Report đánh giá. Năm 2018, công ty này nhận được giải thưởng International Property Awards cho tổ hợp dự án Sky Thuwanna Complex trị giá hàng tỷ USD tại Thuwanna, Yangon, Myanmar. Cùng năm 2018, GK Archi nhận được giải thưởng Top Ten BCI Asia Awards lần thứ hai liên tiếp dành cho các công ty Kiến trúc châu Á hàng đầu tại Việt Nam.

GK Archi nhận giải thưởng Asia Pacific Property Awards cho dự án Tổ hợp cao tầng tốt nhất năm 2018-2019

GK Archi đã hoàn thành thủ tục thành lập công ty tại Singapore với pháp nhân Singapore có tên gọi: Công ty GKA PTE. LTD – Singapore tại địa chỉ số 190 Middle Road #19-05 Fortune Centre Singapore (188979). Phụ trách điều hành tại Singapore là KTS Tan Kah Seng và KTS Giang Lê. KTS Giang Lê cũng là một trong số ít 20 KTS Asean của Việt Nam và là 1 trong 2 KTS của GK Archi (người còn lại là KTS Nguyễn Trung Kiên) được chấp thuận hành nghề trong khu vực Asean thông qua sự Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ Kiến trúc trong ASEAN. Thi trường Singapore, vốn trong tâm thức các KTS Việt Nam được xem là một thị trường Kiến trúc đẳng cấp hơn nhiều lần so với thị trường Việt Nam, nơi có rất nhiều các công ty được xếp hạng đứng hàng đầu trên thế giới và cũng rất khó để thành lập công ty tại đây

Công trình thiết kế của GK Archi tại 1 quốc gia Asean

Để cạnh tranh lành mạnh với các đồng nghiệp trong khu vực, rất cần những ví dụ tiên phong điển hình như GK Archi. Một ví dụ điển hình cho các công ty Kiến trúc của Việt Nam có sự tự tin và kế hoạch mở rộng ra thị trường các nước trong khu vực trong bối cảnh hội nhập quốc tế đang trở nên ngày càng mạnh mẽ trong khu vực.

Theo Nhịp sống kinh tế

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343