Thành lập chi hội Kiến trúc – Nội thất: Hướng tới định hình phong cách nội thất đương đại

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chi hội Kiến trúc – Nội thất được công bố trong Lễ ra mắt Chi hội ngày 23/7 vừa qua. Phát biểu tại Lễ ra mắt, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam nhấn mạnh: “Sự ra đời của Chi hội Kiến trúc – Nội thất là một tất yếu khách quan trong điều kiện thị trường nhà ở và nội thất phát triển như hiện nay. Tôi hy vọng Chi hội sẽ tạo được môi trường thiết kế nội thất, phát hiện và tôn vinh những tài năng KTS trẻ và hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra”.

Lễ ra mắt Chi hội Kiến trúc – Nội thất đã được tổ chức trang trọng với sự tham dự của Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam và hơn 100 khách mời là các KTS; các nhà thiết kế nội thất uy tín và đại diện của 22 đơn vị đồng hành trong các hoạt động của Chi hội.

Trong bối cảnh hội nhập, thị trường nội thất phát triển với tốc độ bùng nổ, từ đó đã phát sinh nhu cầu hình thành một tổ chức gắn kết chặt chẽ, tạo nền tảng hoạt động cho những đối tác của ngành thiết kế nội thất: Nhà thiết kế, doanh nghiệp thiết kế và thi công, nhà cung cấp. Đó cũng là lý do cần thiết thành lập một tổ chức nghề nghiệp thuộc hệ thống của Hội KTS Việt Nam.

PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương, Chủ tịch Chi hội Kiến trúc – Nội thất cho biết về định hướng hoạt động của chi hội trong thời gian tới như sau:

  • Tổ chức định kỳ các hoạt động hội thảo, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm liên quan đến các lĩnh vực thiết kế nội thất;
  • Hỗ trợ giới thiệu các sản phẩm nội thất mới, thân thiện với môi trường, chuyển giao công nghệ trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực nội thất’
  • Tổ chức và tham gia các hoạt động triển lãm, các cuộc thi chuyên môn sau trên nhiều mặt của ngành nội thất;
  • Hỗ trợ và tham gia công tác đào tạo ngành kiến trúc – thiết kế nội thất, gắn đào tạo với doanh nghiệp cũng như xây dựng và phát triển đội ngũ – lực lượng KTS của chi hội, cả về chất và lượng.

Tại Lễ ra mắt, các thành viên của Chi hội Kiến trúc – nội thất đã thống nhất mục tiêu đoàn kết, xây dựng đội ngũ lớn mạnh, đáp ứng được các nhiệm vụ được Hội KTS Việt Nam và xã hội giao phó. Hy vọng rằng, sự phát triển của Chi hội Kiến trúc – Nội thất trong tương lai sẽ góp phần xây dựng nền kiến trúc Việt Nam hiện đại, có bản sắc và hình thành phong cách nội thất Việt Nam đương đại.

Các thành viên của Chi hội đã tổ chức Đại hội bầu Ban chấp hành đầu tiên của chi hội gồm có các KTS:
1. PGS.TS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất và mỹ thuật công nghiệp – ĐH Kiến trúc HN, Chủ tịch Chi hội
2. KTS. Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Kiến Việt JSC, Phó Chủ tịch Chi hội
3. KTS. Lê Cao Anh – Giám đốc công ty CP Thiết kế và xây dựng Lab Concept, Phó Chủ tịch Chi hội
4. KTS. Đồng Minh Hậu – Tổng Giám Đốc, Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Nội Thất Đồng Gia, Phó Chủ tịch Chi hội
5. KTS. Lê Tuấn Linh – Sáng lập viên/ Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Luxxy Việt Nam, Uỷ viên BCH
6. KTS. Phạm Công Sáu – Giám đốc công ty CP Kiến trúc Nội thất Gia Long, Uỷ viên BCH
7. KTS. Trần Hữu Thọ – Giám đốc thiết kế – Vietdecor, Uỷ viên BCH
8. Ths.KTS. Trần Thị Thanh Thủy – Giảng viên khoa Nội thất và mỹ thuật công nghiệp – trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội, Uỷ viên BCH
9. KTS Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc AFA Design, Ban Giám sát

Trúc Linh
(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 07-2019)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343