Tạp chí Kiến trúc số 09-2019

 

Bạn đọc thân mến!

Thành phố là sáng tạo vĩ đại của con người và là nơi con người không ngừng sáng tạo để văn minh của nhân loại liên tục tỏa sáng. Trong quá trình phát triển, mỗi thành phố bao giờ cũng là một thực thể riêng, phản ánh những đặc trưng văn hóa, lịch sử của từng địa phương.

Ngày nay, trước đòi hỏi của kỷ nguyên công nghệ số, sáng tạo vẫn là yêu cầu để thành phố của chúng phát triển bền vững và có bản sắc. Đó là lý do để TCKT mở chuyên đề và trân trọng trọng giới thiệu đến bạn đọc câu chuyện về Thành phố sáng tạo, một xu hướng tất yếu trong phát triển đô thị hiện đại và bền vững.

Với những chia sẻ từ các góc độ khác nhau của nhiều tác giả về Thành phố sáng tạo, TCKT mong muốn đem đến một cách nhìn sâu sắc về Văn hóa và Sáng tạo. Qua đó hy vọng vào những nhân tố tích cực, góp phần thúc đẩy các ý tưởng và hành động sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế, giúp giảm thiểu các thách thức đang phải đối mặt và hướng tới sự phát triển đô thị Việt Nam bền vững và có bản sắc. Đó cũng chính là hướng đi của Thủ đô Hà Nội với quyết tâm tham gia vào Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO để xây dựng Hà Nội sớm trở thành Trung tâm công nghiệp Văn hóa của Việt Nam – Thủ đô sáng tạo của Khu vực Đông Nam Á.
Ngoài ra, trong số này, bên cạnh quan điểm của KTS Andrea Palladio – “Thành phố là một ngôi nhà lớn và ngược lại, ngôi nhà chính là một thành phố nhỏ”, TCKT trân trọng giới thiệu cuộc trò chuyện thú vị với KTS Lê Văn Lân, người có nhiều tác phẩm kiến trúc gắn với Hà Nội.

Một điểm nhấn quan trọng khác trên TCKT số này chính là thành công của Diễn đàn KTS Trẻ Việt Nam 2019 (YAF 2019) lần đầu tiên được tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh. Điều này ghi dấu sự trưởng thành của lực lượng KTS trẻ Việt Nam với khát khao cháy bỏng được làm nghề . Và chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào lớp KTS trẻ về sự phát triển của nền kiến trúc Việt Nam.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 9/2019!

 

Tạp chí Kiến trúc

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343