Sống trong lều hiện đại trên đảo vắng

Zach Both và Nicole Lopez đang sống trong một chiếc lều trên đảo Sauvie, ngoài khơi Portland, Oregon, Mỹ từ tháng 4/2019. Hòn đảo này có diện tích lớn bậc nhất Mỹ song dân số hiện tại chưa tới 4.000 người, nổi tiếng là vựa hoa quả tươi ngon và có nhiều động vật hoang dã.

Trước đó cả hai sống trong xe tải của Zach gần 4 năm và đi du lịch khắp đất nước trong “ngôi nhà 4 bánh” của họ. Nhưng năm ngoái, Lopez xin được làm điều dưỡng ở Portland. Cả hai biết rằng đã đến lúc phải định cư lâu dài.

“Chúng tôi tìm kiếm căn hộ để thuê nhưng ‘chết lặng’ vì giá,” Zach nói. Vì đã ở trong xe tải, cả hai biết có thể tiếp tục lối sống ít chi tiêu.

Có kinh nghiệm dựng lều cho các bạn, Zach nghĩ đến một cuộc sống trong lều. “Các lều đều giống nhau là rất mộc mạc. Tôi muốn làm một cái gì đó độc đáo mà mọi người chưa từng thấy trước đây”, Zach nói.

Đôi uyên ương đã mua một bộ lều với giá khoảng 30.000 đôla. Họ tranh thủ sự giúp đỡ của một vài người bạn và hoàn thành bộ khung nhà chỉ trong một ngày cuối tháng 10/2018.

Vài tháng tiếp theo, Zach và Nicole tập trung biến bên trong lều thành một ngôi nhà hiện đại, đáng sống, với khoảng 30.000 đôla nữa. Nhà hoàn thành tháng 4/2019 đã khiến nhiều người hâm mộ khi Zach chia sẻ lên mạng.

Điểm thú vị nhất trong nhà là gác xép tròn, bao quanh bởi cây leo giả. Đây là chỗ ngủ của đôi uyên ương. “Thật là một thử thách để xây dựng nhưng chúng tôi đã được đền đáp. Khi bạn ngủ ở đây và nhìn qua giếng trời vào ban đêm, bạn sẽ có cảm giác siêu thực, chưa bao giờ thấy”, Zach nói.

Lều có diện tích khoảng 70 m2, trong đó gác xép, nơi có giường ngủ chiếm 18m2. Dưới gác xép chính là phòng tắm hiện đại.

Thách thức lớn nhất họ phải đối mặt là kiểm soát nhiệt độ. Trời quá nóng vào mùa hè và quá lạnh trong mùa đông. Nếu như bếp lò giúp mùa đông ấm áp thì trong các tháng hè, họ phải luôn tìm cách thông gió.

Bằng cách này, họ tiết kiệm 1.000 đôla thuê nhà mỗi tháng. “Chúng tôi chỉ phải trả 600 đôla thuê đất và các tiện ích, trong khi giá thuê một căn hộ tầm trung ở Portland đã 1.600 đô”, Nicole nói.

Mỗi ngày Nicole mất 20 phút lái xe vào vào thành phố, còn Zach làm việc tại nhà, công việc là một nhà làm phim. Nơi đây cho anh không gian yên tĩnh để tập trung sáng tạo.

Bảo Nhiên
Theo Boredpanda

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343