Quy hoạch Chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu – Giải Hội đồng

  1. Tên đồ án: Quy hoạch Chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu 
  2. Giải thưởng: Giải Hội đồng  Loa Thành 2019
  3. SVTH: Nguyễn Thị Huỳnh Như
  4. GVHD: Ths. KTS Hoàng Huy Thịnh
  5. Trường: ĐH Thủ Dầu Một

Ý tưởng thiết kế bao trùm của khu quy hoạch này đó chính là tổ chức những không gian phân khu các khu đơn vị ở  hiện đại như: các khu vực biệt thự vườn, biệt thự phố – thương mại, chung cư xanh….  xen lẫn vào đó là các không gian công viên cây xanh đồng thời kết hợp với không gian sông nước vốn có của khu vực dựa trên các cơ sở phát triển đô thị bền vững.

 

Giải pháp quy hoạch thực hiện tốt sẽ tạo dựng nên một khung đô thị hợp lý, phù hợp với tiến trình phát triển đô thị hiện đại và lâu dài, với khu trung tâm có chức năng hoàn chỉnh về cơ sở thượng tầng cũng như hạ tầng, cũng như định hướng phát triển các khu chức năng còn lại hợp lý rõ ràng, đan xen và tương hổ về chức năng. Kết nối hạ tầng với khu lân cận tạo nên một hệ thống kỹ thuật cảnh quan xuyên suốt và đồng bộ góp phần tạo dựng nên một bộ mặt cho một thành phố trong tương lai.

Phân bổ chức năng rõ ràng, phù hợp, gắn kết với các chức năng của toàn khu vực và tạo điều kiện phục vụ tốt cho người dân sống và làm việc trong khu vực. Khai thác tối đa về mặt tiềm năng kinh tế cũng như cảnh quan của khu vực để tạo nên các góc nhìn đẹp về sông Sài Gòn… cũng như khai thác tối đa về quỹ đất phù hợp với định hướng chung của tỉnh.

Đinh Hằng – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr
Share on pinterest
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343