Nhà Hạt – Đưa không gian xanh vào showroom nội thất

Nhà Hạt là một dự án được cải tạo từ nhà kho truyền thống ở Brazil. Dựa vào quan điểm thiết kế kiến trúc, đơn vị thiết kế đã phát triển tạo nên một góc nhìn thẩm mỹ hiện đại mới, tập trung chủ yếu vào mối quan hệ trực tiếp giữa khách hàng và nhà cung cấp, giữa khách hàng và sản phẩm.

  • Kiến trúc sư : Très Arquitetura
  • Địa điểm : Cidade Jardim, Brazil
  • Danh Mục : Houses Interiors
  • Diện tích : 100.0 m2
  • Dự án diễn ra vào năm 2019
  • Ảnh : Evelyn Müller
  • Nhà sản xuất : Cosentino, LG Electronics, LS selection, Etel, Lumini, Coral Tintas, Casa Mineira, Vidros Queiroz, Plancus, Comgás, Brasigran, Líder Interiores, Codex Home, Uniflex Cidade Jardim, Dpot Objeto, Deca, Dpot, Entreposto, Dimlux

Những vật liệu từ thiên nhiên sử dụng trong công trình dường như rất mộc mạc nhưng bày tỏ rõ nét những giá trị tiêu biểu của công trình. Thiết kế này tôn vinh cái đẹp, sự giản dị trong các sản phẩm nội thất, đồng thời mang lại sự gần gũi giữa thiên nhiên và con người.

Ngôi nhà được tổ chức với 2 không gian dọc theo căn nhà, phòng ngoài bên trái được bố trí với bức tường bày biện đủ các sản phẩm nội thất trang trí. Đi sâu vào trong, trung tâm căn phòng được bày biện đủ loại đồ đa dụng. Trên trần được bố trí hệ thống dây đèn giúp tạo cảm giác thân thiện và mang lại đầy đủ ánh sáng cho showroom.

Sự linh hoạt trong các yếu tố kiến trúc đảm bảo cho cấu trúc của căn nhà không bị lỗi thời, đó chính là lý do các showroom không cần phải liên tục chỉnh sửa lại cấu trúc tổng thể. Màu sắc của căn phòng sử dụng màu sắc tự nhiên, phản ánh lại bản sắc của đất nước Brazil, văn hóa và chiến lược của công ty đầu tư.

Toàn bộ thiết kế kiến trúc được hình thành với mục đích trở thành một điểm bán hàng, ngoài ra đây còn là một nơi gặp gỡ, mội nơi tạo cảm giác ấm cúng, như ở nhà. Công ty thiết kế đã nhấn mạnh vào vào các vật liệu xanh, tự nhiên, và biến chúng thành các yếu tố trung tâm nổi bật kiến trúc.

Với quan điểm kiến trúc riêng biệt, đơn vị thiết kế mong muốn thay đổi nhận thức của người dân địa phương đối với các sản phẩm nội thất, bằng cách trình bày nguồn gốc và quá trình sản xuất của nó. Hơn nữa, họ cũng sử dụng thêm màu sắc và các chi tiết thiết kế để tạo ra nhiều góc đẹp cho cửa hàng.

Một số hình ảnh công trình:

 

Theo Archdaily.com
Dịch: Ngọc Linh

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343