Lễ ra mắt CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ và Ban chấp hành Chi hội KTS Tỉnh Sóc Trăng

Ngày 21/9 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị Tỉnh Sóc Trăng (40 Trần Phú, Sóc Trăng) đã diễn ra Lễ ra mắt CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ và BCH Chi hội KTS Tỉnh Sóc Trăng 2019. Tới tham dự có đại diện Hội KTS Việt Nam, CLB KTS Trẻ Việt Nam, Ban Tuyên Giáo Trung Ương, các ban ngành Tỉnh Sóc Trăng và hơn 300 KTS vùng Tây Nam Bộ.

Ra mắt CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ

Tại buổi lễ, Câu lạc bộ KTS trẻ vùng Tây Nam Bộ ra mắt với danh nghĩa là một tổ chức của các hội KTS các tỉnh vùng Tây Nam Bộ và Câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ Việt Nam thực hiện việc tập hợp, quy tụ các KTS trẻ có độ tuổi dưới 45 và những người quan tâm tới lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp của các KTS trẻ đang hành nghề, các sinh viên kiến trúc đang học tập trong khu vực Tây Nam Bộ cùng tham gia hoạt động nghiên cứu, sáng tác, tư vấn, đào tạo, quản lý, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kiến trúc xây dựng của tỉnh. CLB-KTST vùng Tây Nam Bộ hoạt động theo pháp luật của Nhà nước Việt nam, theo điều lệ của Hội KTS Việt Nam và qui chế hoạt động của CLB-KTST Việt Nam, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường trực điều hành CLB KTS trẻ Việt Nam và các Hội KTS của vùng Tây Nam Bộ.

Ban điều hành CLB KTS Trẻ Tỉnh Sóc Trăng

Danh sách Ban điều hành CLB KTS Trẻ vùng Tây Nam Bộ khóa I (2019-2024):

 1. Huỳnh Văn Thanh – Hội KTS Tỉnh Long An
 2. Nguyễn Trọng Thật – Hội KTS Tỉnh Long An
 3. Lê Nhật Bình – Hội KTS Tỉnh Tiền Giang
 4. Trần Quốc Toàn – Hội KTS Tỉnh Bến Tre
 5. Nguyễn Văn Tiến – Hội KTS Tỉnh Vĩnh Long
 6. Nguyễn Phú Khánh – Hội KTS Tỉnh Cần Thơ
 7. Hứa Chí Tâm – Hội KTS Tỉnh Hậu Giang
 8. Lê Minh Nhựt – Hội KTS Tỉnh Đồng Tháp
 9. Phạm Anh Minh – Hội KTS Tỉnh Sóc Trăng
 10. Nguyễn Quốc Thịnh – Hội KTS Tỉnh Trà Vinh
 11. Văn Phú Vỹ – Hội KTS Tỉnh An Giang
 12. Nguyễn Thanh Nhã – Hội KTS Tỉnh Kiên Giang
 13. Mai Thanh Trúc – Hội KTS Tỉnh Bạc Liêu
 14. Trần Hữu Minh – Hội KTS Tỉnh Cà Mau

CLB KTS Trẻ Tây Nam Bộ hình thành với mục tiêu: Đoàn kết, tập hợp, tạo điều kiện cho mọi thành viên tham gia CLB trao đổi, học hỏi về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghề nghiệp, tham gia các hoạt động xã hội, giao lưu với đồng nghiệp trong và ngoài nước. Tham gia đóng góp xây dựng hoạt động của Hội KTS các tỉnh thành vùng Tây Nam Bộ tạo sự phong phú, đa dạng nhằm góp phần vào sự phát triển kiến trúc qui hoạch xây dựng và phát triển đô thị của đia phương, của vùng.

Thành lập Chi hội KTS Tỉnh Sóc Trăng (2019-2024)

Sóc Trăng là một trong những tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những vùng đặc thù của cả nước. Từ khi tái lập tỉnh Sóc Trăng đến nay, lực lượng Kiến trúc sư (KTS) về địa phương hoạt động rất hạn chế. Với sự cố gắng của lực lượng hiện có cùng với sự ủng hộ của Sở Xây dựng, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự nhiệt tình giúp đỡ của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội KTS Việt Nam, Phân hội KTS thuộc Hội Văn học Nghệ thuật và Chi hội KTS thuộc Hội KTS Việt Nam đã được thành lập vào đầu năm 2015.

Ban chấp hành chi hội KTS Tỉnh Sóc Trăng

Hội KTS Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập BCH và các chức danh của Chi hội KTS Tỉnh Sóc Trăng (2019-2024).

Danh sách Ban chấp hành Chi hội KTS Tỉnh Sóc Trăng (2019-2024):

 1. KTS Huỳnh Thanh Phong – Chủ tịch;
 2. KTS Phạm Anh Minh – Phó Chủ tịch;
 3. KTS Trần Kim Giang – Phó Chủ tịch;
 4. KTS Huỳnh Quang Diệu – Ủy viên – Trưởng ban kiểm tra;
 5. KTS Bùi Lê Thanh Thảo – Ủy viên.
KTS Huỳnh Thanh Phong, Chủ tịch Chi hội KTS Tỉnh Sóc Trăng

Nhiệm kỳ I (2015-2019), Chi hội Kiến trúc sư Sóc Trăng đã báo cáo những thành quả quan trọng nhờ sự đoàn kết nhất trí, lòng nhiệt tình, tính độc lập, sáng tạo và năng động của Ban chấp hành (BCH) và toàn thể Hội viên. Năng lực và đạo đức nghề nghiệp của KTS, sự tích cực của lực lượng KTS trẻ đã góp phần tạo thêm nhiều công trình kiến trúc, quy hoạch giá trị, góp phần đổi mới không gian đô thị, nông thôn, hình thành các khu công nghiệp, thương mại dịch vụ và khu dân cư mới trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

KTS Huỳnh Thanh Phong, Chủ tịch Chi hội KTS Tỉnh Sóc Trăng cho biết về nhiệm vụ, định hướng hoạt động của chi hội trong thời gian tới: “Mỗi KTS Sóc Trăng sẽ luôn khẳng định vai trò vị trí của mình trong khâu thiết kế, trong chuỗi công việc về xây dựng và trong quá trình hình thành ý tưởng, tạo lập công trình và tạo lập không gian đô thị. Phải tận dụng tối đa nguồn lực của các chủ đầu tư tâm huyết để có được tác phẩm kiến trúc không phải cho mình, mà cho xã hội, vì một tương lai lâu dài của nhân dân, đất nước. Chủ động tham gia hoạt động cộng đồng KTS trong khu vực, trong nước. Tiếp cận chuyển giao ứng dụng và phát triển tiến bộ trong kiến trúc và xây dựng ở địa phương…”

Cùng ngày, cũng đã diễn ra giải Tennis KTS Sóc Trăng tại Trung tâm TDTT (12 Nguyễn Chí Thanh, Sóc Trăng). Chương trình là hoạt động thể thao bổ ích nhằm kết nối các KTS toàn quốc nói chung và KTS Sóc Trăng nói riêng.

Bích Thủy – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343