KHU ĐÔ THỊ DU LỊCH LONG TÂN

TỔNG QUAN DỰ ÁN

  • Chủ đầu tư: DIC Corp
  • Đơn vị tư vấn: Tổng Công ty tư vấn VNCC – Bộ Xây dựng
  • Quy mô: 332ha
  • Tỷ lệ đất ở: 24.77%
  • Tổng mức đầu tư: 20,000 tỷ đồng
  • Thời gian triển khai xây dựng: 2018-2036

Một trong những lợi thế vượt trội của dự án là khả năng kết nối với các trung tâm tài chính khu vực phía Nam qua hệ thống đường cao tốc huyết mạch xuyên tỉnh: đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường cao tốc vành đai 2 Long Thành – Dầu Giây, cao tốc vành đai 3 Nhơn Trạch Thủ Đức, tuyến tàu điện trên không kết nối TP. HCM và sân bay Long Thành. Đặc biệt, hơn 90% tuyến đường cầu quận 9 chạy dọc 5km ngay mặt tiền dự án theo trục đường vành đai 3 Nhơn Trạch – Tp. Hồ Chí Minh dự kiến khởi công năm 2019, sẽ rút ngắn khoảng cách với các khu vực trung tâm, góp phần tích cực gia tăng giá trị tối ưu của dự án.

VỊ TRÍ DỰ ÁN

Tọa lạc tại xã Long Tân và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, khu Đô thị Du lịch Long Tân là dự án trọng điểm của DIC Corp giai đoạn 2016 – 2020. Có vai trò quan trọng trong phân khu 3.3, dự án được xây dựng theo hướng khu đô thị du lịch sinh thái hiện đại, năng động, kiến trúc cảnh quang đẹp, không gian xanh hài hòa với dải đô thị ven sông Đồng Nai thuộc Quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch (theo như phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 455/QĐ-TTg ngày 22/3/2016).

TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

DIC Corp đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý và công tác bồi thường dự án Khu đô thị du lịch Long Tân để đủ điều kiện khởi công xây dựng giai đoạn 1 trong quý IV.

Phối cảnh giai đoạn 1 Khu đô thị du lịch Long Tân. (Nguồn: DIC Corp).

Ngày 30/9, CTCP Chứng khoán HDB (HDBS) tiếp tục thu xếp cho Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, Mã: DIG) phát hành trái phiếu đợt 2 với giá trị 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, Mã: HDB). Các trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng và lãi suất cố định 11%/năm.

Trước đó vào ngày 16/9, doanh nghiệp đã phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho HDBank. Ở các đợt phát hành, trái phiếu của DIC Corp được đảm bảo bằng toàn bộ quyền và tài sản hiện hữu, phát sinh trong tương lai tại dự án Khu đô thị du lịch Long Tân; cổ phiếu DIG và toàn bộ lợi tức, cổ tức phát sinh từ số lượng cổ phiếu thế chấp tại HDBank và một số tài sản khác.

Theo kế hoạch, DIC Corp sẽ bổ sung vốn hoạt động 1.000 tỷ đồng và đầu tư thêm 2.500 tỷ đồng cho Khu đô thị du lịch Long Tân (thuộc xã Long Tân và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Trong đó, Khu đô thị du lịch Long Tân được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư vào đầu tháng 9/2017. Dự án có diện tích gần 332 ha, bao gồm ba phân khu: Phân khu 1 (hơn 82 ha), phân khu 2 (gần 115 ha) và phân khu 3 (khoảng 135 ha).

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 12.618 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 trên 3.200 tỷ đồng. DIC Corp ước tính dự án này sẽ đạt 28.315 tỷ đồng doanh thu và 11.230 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Tính đến giữa tháng 8, DIC Corp đã tự thỏa thuận với các hộ dân và hoàn thành giải phóng mặt bằng được 120/332 ha, trong đó giai đoạn 1 đã đạt được 60,4/82 ha.

Doanh nghiệp đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý và công tác bồi thường để đủ điều kiện khởi công xây dựng giai đoạn 1 với các loại hình nhà phố thương mại, nhà phố liên kế, biệt thự, chung cư, khách sạn,… trong quý IV.

PHÁP LÝ DỰ ÁN

Từ năm 2009 đến nay, DIC Corp đã hoàn thành toàn bộ công tác chuẩn bị đầu tư theo quy định Pháp luật, bao gồm Giấy phép quy hoạch, trình duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, đầu tư xây dựng hoàn chỉnh giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng tuyến đường nối từ Cầu Đại Phước đến đường Độn từ năm 2010, hoàn thành thủ tục quyết định chủ trương đầu tư và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Báo cáo đánh giá tác động môi trường ….. 

Nhận thức được vai trò quan trọng của dự án và sự cần thiết phải tiến hành đầu tư xây dựng song song với tiến độ thi công đường vành đai 3 Nhơn Trạch – Tp. Hồ Chí Minh, trong thời gian tới, DIC Corp sẽ triển khai kế hoạch như sau:

  • Trước ngày 30/6/2018: Hoàn thành công tác thiết kế các hạng mục hạ tầng chính bao gồm: thiết kế san nền giai đoạn 1 (đến cao độ nền hạ của các tuyến giao thông), thiết kế thi công các tuyến đường chính như tuyến đường trục chính từ cầu Đại Phước đến đường vành đai 3, trục đường xuyên tâm Bắc Nam dự án, tuyến đường song song với đường vành đai 3 Nhơn Trạch – Tp. Hồ Chí Minh.
  • Đến tháng 01/2019: Cơ bản hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.
  • Tháng 01/2019: Khởi công triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án theo hình thức cuốn chiếu.
  • Năm 2023: Hoàn thành dự án theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

 

Theo đó, Lãnh đạo Tổng Công ty đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các Ban chức năng phải đặt mục tiêu triển khai dự án sớm nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực và đẩy nhanh tiến độ hiện thực hóa Quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch. Đồng thời, việc tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển dự án Long Tân là dấu mốc quan trọng đóng góp vào chiến lược phát triển của DIC Corp trong giai đoạn mới của mô hình Tập đoàn tư nhân đa sở hữu.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343