KHU ĐÔ THỊ DU LỊCH LONG TÂN

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Trong những năm gần đây, Long Tân – Nhơn Trạch đã và đang dẫn đầu trong việc cải thiện môi trường đầu tư và thu hút đầu tư lâu dài. Theo phê duyệt quy hoạch tổng thể của Chính phủ, chỉ trong vòng 5 năm tới mảnh đất này sẽ được phát huy tối đa nội lực và sức hội nhập, sớm trở thành một trong các trung tâm công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch, giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ nổi bật và có triển vọng lớn của tỉnh Đồng Nai và vùng trọng điểm phía Nam, với quy mô đô thị loại II, thu hút hàng trăm nghìn công nhân viên chức và chuyên gia đến sinh sống và làm việc.

Chính bởi những ưu thế đó mà Long Tân trở thành điểm đến hấp dẫn cho doanh nghiệp cũng như hàng trăm nhà đầu tư có tên tuổi trong và ngoài nước, như viên ngọc rồng đang ẩn mình giữa làn nước trong xanh, đợi chờ bàn tay con người tìm đến và tạo mọi điều kiện để tỏa sáng, hoà nhập vào sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai.

Hiểu rõ những tiềm năng phát triển lớn mạnh của khu vực này, chủ đầu tư DIC Corp đã xác định rõ khu Đô thị Du lịch Long Tân là dự án trọng điểm giai đoạn 2016 – 2020, mục tiêu biến mảnh đất Long Tân trở thành một đô thị du lịch chuẩn mực cho phong cách sống nghỉ dưỡng, vượt trội về đẳng cấp, hoàn hảo cho tầm nhìn dài hạn.

Tọa lạc tại xã Long Tân và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, dự án có quy mô lên tới 332ha, với tỉ lệ đất ở 24.77% cùng các tiện ích nội khu vô cùng hấp dẫn như công viên, trường học, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, sân tập Golf…

  • Chủ đầu tư: DIC Corp
  • Đơn vị tư vấn: Liên danh tư vấn Veritas (Malaysia) & VNCC (Việt Nam)
  • Quy mô: 332ha
  • Tỷ lệ đất ở: 24.77%

VỊ TRÍ

Với tiền thân là một mảnh đất trù phú, qua nhiều năm thực hiện quy hoạch và thu hút đầu tư, đến nay Nhơn Trạch đã có nhiều thay đổi, sở hữu diện mạo hoàn toàn mới, được đánh giá là vùng kinh tế phát triển năng động nhất và được mệnh danh là cái nôi công nghiệp tại Việt Nam. Dự án khu đô thị Long Tân thuộc huyện Nhơn Trạch, trung tâm của tam giác kinh tế: TP HCM – Đồng Nai và Bà Rịa, Vũng Tàu, tọa lạc trên cánh phía Đông của TP.HCM.

Tọa lạc tại 2 xã Long Tân và Phú Thanh thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, lợi thế vượt trội của dự án chính là vị trí đắc địa với nhiều mối liên hệ vùng mang tính chiến lược trong tương lai. Cụ thể:

– Phía Bắc: Giáp thành phố HCM (qua Sông Đồng Nai), sở hữu hệ thống hạ tầng khang trang, hoàn chỉnh và được bao bọc bởi các đầu mối giao thông quan trọng của quốc gia

– Phía Nam: Giáp tuyến đường điện 110kV Long Thành – Nhơn Trạch, nơi mọc lên hàng loạt các khu – cụm công nghiệp của nhiều nhà đầu tư tâm huyết

– Phía Đông: Giáp hướng tuyến đường cầu Quận 9-TP.HCM qua Nhơn Trạch, kết nối chặt chẽ với các trung tâm kinh tế lớn trong nước, thuận lợi trong sử dụng nhân công – kĩ thuật trình độ cao và giao lưu quốc tế.

– Phía Tây: Giáp sông Cái

Song song đó còn là mối liên kết vùng chặt chẽ, nối liền 2 khu sinh thái tầm cỡ Long Tân và Đại Phước để trở thành điểm dừng chân lý tưởng trên tuyến du lịch sông Đồng Nai, gắn kết với nhiều di tích văn hóa, lịch sử hấp dẫn chưa được khai thác của vùng đất Nam Bộ, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển đa ngành chung của vùng.

XEM BẢN ĐỒ

VIDEO

TIẾN ĐỘ

DIC Corp đang triển khai hoàn tất các thủ tục pháp lý để chuẩn bị đầu tư dự án. Trong năm 2016 đã thực hiện thỏa thuận bồi thường tại một số khu vực thuận lợi cho triển khai đầu tư dự án với diện tích 7.988m². Tổng diện tích đã thỏa thuận bồi thường và nhận bàn giao mặt bằng là 164.185m². Chủ đầu tư cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm kê, lập phương án tổng thể về bồi thường, giải phóng mặt bằng của toàn dự án.

Nằm trong kế hoạch 2017, DIC Corp sẽ tiếp tục hoàn tất thủ tục pháp lý để có thể triển khai đầu tư xây dựng như được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500; hoàn tất thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công; tiến hành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Đồng thời, chú trọng công tác xúc tiến đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực cùng hợp tác thực hiện dự án.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr
Share on pinterest
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343