Khu đô thị Chí Linh chuyển mình mạnh mẽ

Sau hơn 25 đầu tư xây dựng, từ vùng đất đầm lầy, khu đô thị (KĐT) Chí Linh đã trở thành hình mẫu lý tưởng về việc tạo dựng khu đô thị đa chức năng, đóng quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa, tạo dựng bộ mặt của TP. Vũng Tàu.
 
Phối cảnh tổng thể dự án KĐT Chí Linh do DIC Corp làm chủ đầu tư.
Năm 1993, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch 1/500 Khu trung tâm Chí Linh với tổng diện tích 99,73 ha (Quyết định số 463/QĐ-UB ngày 14/04/2993) do Tổng CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển – DIC Corp làm chủ đầu tư.
Tọa lạc ngay cửa ngõ ra vào TP. Vũng Tàu, KĐT Chí Linh giáp công viên văn hóa Bàu Trũng, cách bãi trước khoảng 5km và cách bãi tắm Chí Linh khoảng 1km. Đặc biệt, trục đường Quốc lộ 51B, 51C đi qua thuận lợi kết nối với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.
Đến nay, dự án đã được lấp đầy khoảng 68ha (chiếm khoảng 68%) trên tổng diện tích dự án. Trên phần diện tích đã được giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư DIC Corp đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hệ thống tiện nghi đầy đủ sẵn sàng phục vụ nhu cầu của cộng đồng cư dân bao gồm: công viên cây xanh, đường phố, cảnh quan được thiết kế tỉ mỉ tạo môi trường đẹp và an toàn, hệ thống trường học tư nhân và quốc tế, trung tâm y tế, chợ, trung tâm thương mại…
 
Ảnh: Những trục đường giao thông chính yếu của KĐT Chí Linh đang dần hoàn thiện.
 
Ảnh: Diện mạo KĐT Chí Linh hiện đại đã hình thành rõ nét, hội tụ các tiêu chuẩn về hạ tầng, kiến trúc, không gian đô thị, nhà ở, chung cư cao tầng và công trình công cộng.
 
Ảnh: Tổ hợp chung cư cao tầng Gateway, Phoenix, Lakeside, Seaview… phát triển tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hóa của TP. Vũng Tàu.
 
Ảnh: Từ chung cư cao cấp, khu dân cư cho đến khu phức hợp, chủ đầu tư DIC Corp luôn tập trung tạo dựng kiến trúc xanh, hướng đến sự phát triển bền vững.
  
Ảnh: Được phát triển với chức năng là không gian dành cho cộng đồng, hồ Phụng Hoàng là điểm đến để cư dân dạo bộ, hít thở, không khí trong lành giữa tổng thể kiến trúc hiện đại.
 
Ảnh: Khu vui chơi phức hợp Phoenix Park đầu tư với tổng vốn gần 20 tỷ đồng, trên tổng diện tích gần 4.000m2, với 5 phân khu dịch vụ liên hoàn gồm: Khu vui chơi trẻ em; khu trò chơi thực tế ảo công nghệ cao; khu biểu diễn nghệ thuật; khu giải khát, ăn uống và mua sắm. Sau một thời gian ngắn đi vào hoạt đông, Phoenix Park đã trở thành điểm đến vui chơi, giải trí của nhiều cư dân KĐT Chí Linh.
Quy hoạch đồng độ, bài bản cùng hệ thống tiện ích nội khu đa dạng đã tạo thêm sức hút cho KĐT Chí Linh theo thời gian. Giá trị bất động sản của dự án này đã tăng hàng chục lần trong vòng chục năm trở lại đây. Một cộng đồng dân cư năng động,văn minh đã, đang không ngừng phát triển. Theo dự kiến, trong tương lai, KĐT Chí Linh sẽ cung cấp không gian sống cho 32.500 cư dân.
Bộ phận Truyền thông DIC

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343