Khoá Đào tạo – Tập huấn về mô phỏng năng lượng bằng phần mềm EDGE và ENVI-MET

Sáng ngày 25/09/2019 tại Tầng 6, Tòa nhà Hongkong Land 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra Khóa  Đào tạo – Tập huấn về mô phỏng năng lượng do Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị Xanh Việt Nam phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) triển khai. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019 diễn ra từ ngày 23 – 27/9/2019 tại Hà Nội.

Tham gia Khóa tập huấn là 50 KTS, kỹ sư, và sinh viên các khối ngành kiến trúc, xây dựng. Trong một ngày đào tạo, các học viên được tiếp xúc với các kiến thức cơ bản về vật lý công trình, mô phỏng năng lượng cho các công trình cao tầng thông qua phần mềm EDGE. Với lợi thế dễ dàng tiếp cận, thời gian tiếp thu và ứng dụng nhanh cũng đưa ra được nhiều phương án kỹ thuật phù hợp với từng loại hình công trình và thiết kế, EDGE đã đem lại cho các học viên cơ hội trải nghiệm và thực hành thông qua các bài tập thiết kế. Thông qua khóa tập huấn này, Ban tổ chức mong muốn nhân rộng những thực tiễn tốt trong việc thiết kế và triển khai các công trình xây dựng, hướng tới mục tiêu giảm phát thải carbon của quốc gia.

Là một sáng kiến của IFC, EDGE (“Excellence in Design for Greater Efficiencies”) là một nền tảng trực tuyến, một tiêu chuẩn công trình xanh và là một hệ thống chứng nhận cho hơn 150 quốc gia. Ứng dụng EDGE giúp lựa chọn phương án thiết kế xanh hiệu quả chi phí nhất trong điều kiện khí hậu địa phương. EDGE có thể áp dụng cho tất cả các loại công trình, bao gồm công trình xây mới, công trình hiện hữu và công trình cải tạo lớn.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.edgebuildings.com/

Quỳnh Trang – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343