Hội thảo & Triển lãm Đồ án Thiết kế Cảnh quan

Ngày 29/02/2020, tại KĐT mới Định Công – Hà Nội, đã diễn ra hội thảo và triển lãm giới thiệu 40 đồ án Thiết kế Cảnh quan đến từ các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước và Quốc tế: Belt Collins (Hong Kong), Tectonix (Thailand), PLA (Vietnam), JicaScape (Vietnam).

GOO Design Community được biết đến là không gian co-working dành riêng cho cộng đồng kiến trúc sư và các nhà thiết kế, đồng thời cũng là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động hội thảo và triển lãm trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. “Hội thảo & Triển lãm Đồ án Thiết kế cảnh quan” cũng nằm trong chuỗi hoạt động định kỳ tại GOO được tổ chức ngày 29/02.

Phát biểu tại buổi triển lãm, KTS. Lã Thị Kim Ngân – Viện trưởng Viện Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam đánh giá cao nội dung trưng bày thiết kế cảnh quan cũng như những chia sẻ trong buổi tọa đàm của các đơn vị tư vấn. Thời gian tới, Hội Kiến trúc sư Việt Nam sẽ thúc đẩy nhiều hơn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thiết kế cảnh quan, nhằm phát triển cộng đồng đang được rất nhiều kiến trúc sư quan tâm.

KTS. Trần Hoàng Hải Nam – GOO Cofounder chia sẻ về ý tưởng của buổi triển lãm: Thiết kế cảnh quan là công cụ để gia tăng giá trị bất động sản. Tương tự như marketing, các Nhà thiết kế cần định hướng cho Chủ đầu tư xác định được Unique Selling Point (điểm bán hàng độc nhất) nhằm định vị chỗ đứng cho mỗi dự án bất động sản, đồng thời đảm bảo được các yếu tố phát triển bền vững.

Chương trình mang lại cho các khách mời cái nhìn chung về những cơ hội cũng như các thách thức và những định hướng trên chặng đường phát triển thị trường kiến trúc cảnh quan tại Việt Nam cũng như thị trường trong khu vực.

Không gian triển lãm các đồ án thiết kế cảnh quan sẽ được trưng bày đến hết ngày 06/03/2020 tại GOO – Coworking Space và dự kiến sẽ tiếp tục được trưng bày tại trường ĐH Xây dựng vào cuối tháng 03/2020.

Buổi talk show dành cho các kiến trúc sư quan tâm tới lĩnh vực thiết kế cảnh quan
Mr. On Nguyen – Đại diện Belt Collins chia sẻ về “Phương pháp tiếp cận dự án Thiết kế cảnh quan của Belt Collins tại thị trường Đông Nam Á”
Mr. Nguyễn Anh Vũ – Đại diện JicaScape chia sẻ kinh nghiệm gia tăng giá trị BĐS bằng Thiết kế Cảnh quan.
KTS. Lã Thị Kim Ngân (Hội KTS Việt Nam) và KTS. Thái Lan Anh (đại diện PLA) có những chia sẻ tâm huyết với những định hướng về kết nối và phát triển cộng đồng kiến trúc cảnh quan.
Không gian triển lãm đồ án Thiết kế cảnh quan tại GOO Design Community

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343