Hội KTS Việt Nam: Hoạt động chào Xuân 2020

Chào Xuân Canh Tý 2020, Hội KTS đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tổng kết năm cũ và chào đón năm mới. GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cho biết: “Năm 2019 vừa qua, có thể nói là một năm “nghĩ được, làm được” của Hội KTS Việt Nam. Nhiều chương trình đề ra đã thực hiện thành công, tạo môi trường kết nối cho KTS trong nước và quốc tế. Để tiếp tục phát huy, Hội rất cần những đóng góp ý kiến, chia sẻ về nghề của các đơn vị. Hy vọng năm 2020 sẽ là một năm thành công hơn nữa của ngành kiến trúc nước nhà”.

Ngày 10/01/2020, tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam đã diễn ra buổi gặp mặt đầu năm 2020, chương trình do Hội KTS Việt Nam tổ chức nhằm tri ân những đơn vị đồng hành và tổng kết năm vừa qua, Bên cạnh đó, khách mời cùng các chuyên gia cũng đã nêu ý kiến định hướng phương hướng phát triển trong năm 2020, hướng tới Đại hội KTS Việt Nam lần thứ 10.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, khách mời được xem thước phim tài liệu kiến trúc về KTS Oscar Niemeyer. Bộ phim truyền tải từ những sơ phác ý tưởng của Ông, Những sơ phác ban đầu của Oscar Niemeyer cho ta hiểu hơn tư tưởng sáng tác của ông. Bài học từ những sơ phác đó chắc chắn bổ ích với chúng ta và mang lại sự lắng đọng trong lòng mỗi người tham dự. với nét kiến trúc hiện đại Brazil được nhắc đến trong phim, giá trị lịch sử kiến trúc một lần nữa được tôn vinh.

Ngày 30/01/2020, tức mùng 6 Tết Nguyên Đán, chương trình Tân niên 2020 đã diễn ra tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam (40 Tăng Bạt Hổ) trong không khí ấm cúng với sự hiện diện của nhiều thế hệ thành viên Hội KTS Việt Nam, cũng như các nhà nghiên cứu, cố vấn kiến trúc, đơn vị doanh nghiệp đồng hành. Thông qua các hoạt động Chào năm mới và “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Canh Tý 2020”, chương trình góp phần tuyên truyền, khơi dậy tinh thần cán bộ, chuẩn bị cho Đại hội KTS toàn quốc lần thứ 10.

Trong suốt 70 năm thành lập và hoạt động, Hội KTS Việt Nam đã tổ chức và phối hợp tổ chức rất nhiều sự kiện nổi bật đóng góp cho sự phát triển của nền Kiến trúc Việt Nam nói chung và tạo cơ hội cho kiến trúc Việt được giao lưu, học hỏi với những nền kiến trúc tiên tiến của thế giới như Nhật Bản hay Hoa Kỳ. Hội KTS Việt Nam đang chuẩn bị bước đến Đại hội KTS Việt Nam lần thứ 10 với những chương trình bổ ích cho trong giới và những dự định phát triển nền kiến trúc hiện đại đồng thời gìn giữ bảo tồn di sản văn hóa, lịch sử kiến trúc của Việt Nam.

Mai An

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 01-2020)

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr
Share on pinterest
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343