Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa tổ chức đại hội IX (nhiệm kỳ 2019-2024) và kỷ niệm 40 năm thành lập hội (1979-2019)

Ngày 14-15/12/2019 vừa qua, Hội KTS Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội IX nhiệm kỳ 2019-2024 và Kỉ niệm 40 năm thành lập. Đến dự và phát biểu có KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; ông Mai Xuân Liêm, phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh; lãnh đạo Hội KTS các tỉnh Nghệ An, Ninh Bình.

Hội Kiến trúc sư tỉnh Thanh Hóa thành lập năm 1979, là thành viên của Hội KTS Việt Nam. Những ngày đầu thành lập, hội chỉ có 23 hội viên, đến nay đã có 80 hội viên. Ngoài ra Thanh Hóa có gần 300 KTS trẻ đang hoạt động ở nhiều đơn vị cũng được Hội quan tâm thu hút hoạt động. Trong quá trình hoạt động, Hội KTS Thanh Hóa luôn hướng đến mục tiêu sáng tạo, chủ động hội nhập, phấn đấu vì một nền kiến trúc xanh, phát triển bền vững, đậm sắc thái xứ Thanh.

Nhiệm kỳ VIII (2014-2019) Hội KTS Thanh Hóa đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa, có sự chuyển biến sâu theo hướng tích cực, và đa dạng trong các hoạt động cả về chuyên môn và về trách nhiệm chung với Hội cấp trên.

Nối tiếp truyền thống nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ khóa IX (2019-2024) của Hội KTS Thanh Hóa nhấn mạnh 2 vấn đề lớn định hướng cho các KTS là:

  • Sự ra đời của Luật Kiến trúc, với những điểm nhấn quan trọng quy định về hành nghề Kiến trúc, tôn trọng sự sáng tạo của Kiến trúc sư.
  • Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hướng tới những thiết kế thông minh bao gồm đô thị thông minh và ngôi nhà thông minh.

Ngay từ bây giờ, các kiến trúc sư cần phải đề ra một phương hướng hoạt động thiết thực và hợp lý để nắm bắt được những vận hội mới và vượt qua những thách thức.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa IX với 11 KTS. KTS Lê Thế Thiệp tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội KTS Thanh Hóa, 03 Phó Chủ tịch:  KTS Lê Hồng Nguyên; KTS Hoàng Văn Hùng và KTS Đào Vũ Việt. Điểm nhấn là sự trẻ hóa của các thành viên BCH hướng tới một nhiệm kỳ có nhiều hoạt động sôi nổi hơn của các KTS Thanh Hóa.

Hội KTS Thanh Hóa sẽ không ngừng nỗ lực, tự tin vươn lên, phấn đấu có thêm nhiều công trình có giá trị góp phần tạo dựng bộ mặt kiến trúc quy hoạch đô thị khang trang, hiện đại… có bản sắc riêng và bền vững, bắt kịp xu hướng phát triển kiến trúc khu vực và thế giới. Những thành quả mà Hội KTS Thanh Hóa đã gặt hái được trong suốt chặng đường 40 năm qua là hành trang để Hội vững tin bước vào một hành trình mới.

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc

 

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343