Diễn đàn FACE 2019 giới thiệu những gương mặt mới

Theo thông lệ hàng năm, diễn đàn FACE (Forum on Architecture and Creative Evolution – Diễn đàn Kiến trúc và Phát triển Sáng tạo) là sự kiện đồng hành cùng Liên hoan Kiến trúc sư Trẻ toàn quốc. Năm 2019, FACE được tổ chức lần thứ 3 với sự hội tụ của những gương mặt KTS trẻ Việt Nam và quốc tế. Tập trung giới thiệu những sáng tạo mới của các KTS trẻ, Ban tổ chức kỳ vọng FACE2019 thực sự trở thành một diễn đàn trao đổi kinh nghiệm giữa các KTS trẻ Việt Nam và các đồng nghiệp quốc tế.

Diễn đàn năm nay có hai chủ đề chính:

– Kiến trúc hòa nhập bối cảnh: giới thiệu những đồ án / sáng tác kiến trúc với những công trình quy mô vừa và nhỏ, thể hiện sự tôn trọng bối cảnh và cảnh quan tự nhiên trong sáng tác. Những gương mặt / đồ án được giới thiệu đồng thời gửi gắm thông điệp của BTC tới các KTS trẻ cả nước về sự gắn kết, hòa nhập giữa công trình với bối cảnh, sự kết nối giữa tư duy và trách nhiệm của KTS với cộng đồng và các điều kiện kinh tế – xã hội.

– Thiết kế kiến trúc trong thời đại 4.0: giới thiệu kinh nghiệm của các hãng thiết kế quốc tế trong việc triển khai / phối hợp làm việc trong các dự án đòi hỏi sự tham gia của nhiều đối tác. Chủ đề này như một sự gợi mở / kết nối tới hội thảo qui mô hơn về Kiến trúc và công nghệ trong thời đại 4.0 dự kiến được Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức vào cuối năm nay.

Những gương mặt tham gia FACE2019 gồm có:

  • KTS. Lê Cao Anh với báo cáo: Xu hướng mới trong thiết kế nhà ở nông thôn.

  • KTS Rujnumporn Keskasemsook (Thái Lan) với báo cáo: Chào mừng đến với Khu rừng rậm + thành phố Thiên đường.

  • KTS. Ngu Ngie Woon (Malaysia) với báo cáo: Nguyên tắc “Không thay đổi” so với “Thay đổi”.

  • Nhóm KTS đến từ hãng thiết kế Atkins – SNC Lavalin (gồm Alistair Lathe, Johnson Cao và Nguyễn Lê Minh Thành) với báo cáo: Ý tưởng thiết kế tòa nhà Landmark 81 và kinh nghiệm phối hợp liên văn phòng trong quá trình thiết kế.

  • KTS. Cung Thành Đạt với báo cáo: Thiết kế kiến trúc trong thời đại 4.0 thông qua các dự án hotel và resorts tại Việt Nam của hãng Baumschlager Eberle.

Diễn đàn FACE2019 sẽ diễn ra tại khách sạn Pullman, TP. Vũng Tàu vào sáng ngày 19/4/2019, dưới sự điều phối của TS.KTS. Nguyễn Quốc Tuân.

© tạp chí kiến trúc

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343