Đại hội Hội KTS Thái Nguyên: “Đoàn kết – Trách nhiệm – Sáng tạo”

Chiều ngày 6/12 vừa qua, tại TP Thái Nguyên, Hội KTS Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự góp mặt đầy đủ của hơn 80 hội viên là KTS đang công tác và hoạt động nghề trên địa bàn và các KTS các địa phương miền Bắc. Đại hội đã nhìn nhận những mặt được và chưa được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm vụ của Hội KTS tỉnh Thái Nguyên đặt ra trong nhiệm kỳ tới, đòi hỏi sự đoàn kết, sự sáng tạo, tài năng, ý thức, trách nhiệm của mỗi KTS chúng ta trong sự phát triển chung của đất nước và của tỉnh.

Sau nhiệm kỳ 5 năm hoạt động vừa qua, các KTS Thái Nguyên cùng nhau về đây dưới mái nhà chung của Hội để tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những nội dung hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Hiện nay tỉnh Thái Nguyên có trên 100 KTS đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó số lượng Hội viên Hội KTS Việt Nam sinh hoạt tại Hội KTS Thái Nguyên có 82 người. Với vai trò và nhiệm vụ của mình, hội đã đóng góp một phần vào việc phản biện xã hội, tham gia giúp các cấp chính quyền trong chủ trương đầu tư các dự án của tỉnh như các đồ án quy hoạch, các chương trình, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên đã tổ chức triển lãm quy hoạch – kiến trúc Thái Nguyên; tổ chức đoàn tham gia các cuộc họp Ban Chấp hành Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các cuộc tọa đàm về “Kiến trúc mùa thu”; phối hợp chủ trì đăng cai tổ chức liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VII tại Thái Nguyên; và nhiều hoạt động khác trong nhiệm kỳ, đã tạo nên bức tranh sôi nổi cho hoạt động của kiến trúc sư Thái Nguyên…

Trong công tác hội viên: Đã quan tâm đến đời sống của hội viên, thăm hỏi hội viên và các gia đình hội viên khi hội viên ốm đau và gia đình hội viên có việc quan trọng. Trong nhiệm kỳ cũng đã tổ chức cho các nhóm hội viên có những hoạt động giao lưu bổ ích và thiết thực.

Bên cạnh đó, đôn đốc mọi hoạt động của “CLB kiến trúc sư trẻ Thái Nguyên” nhằm tạo lập môi trường để các kiến trúc sư trẻ chưa phải là hội viên có điều kiện tham gia hoạt động Hội, Ban Chấp hành Hội đã chỉ đạo xây dựng quy chế của câu lạc bộ, công nhận Ban chủ nhiệm để câu lạc bộ có đủ điều kiện hoạt động và cho đến nay, hoạt động của câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ đã có những kết quả đáng khích lệ .

Đại hội cũng nhìn nhận đầy đủ về các mặt chưa đạt được trong nhiệm kỳ 2015- 2020 như: Các hội viên cũng như các Ủy viên Ban Chấp hành còn đang công tác kiêm nhiệm nên chưa có nhiều thời gian đầu tư cho hoạt động Hội; Vai trò của Hội về mặt phản biện, tư vấn cho các dự án đầu tư, cho các đồ án kiến trúc quy hoạch của tỉnh còn chưa được khai thác triệt để; các chuyên gia của Hội chưa được tập hợp một cách chính quy, bài bản; Lực lượng kiến trúc sư, lực lượng hội viên tuy đã được bổ xung đông nhưng năng lực làm tư vấn, đặc biệt là năng lực sáng tác còn hạn chế; Chi Hội kiến trúc hoạt động chưa sôi nổi…

Trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội.

Trong phương hướng phát triển hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới, Hội KTS Thái Nguyên nhấn mạnh, Quy hoạch – Kiến trúc – Xây dựng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, phục vụ vuộc sống con người có ý nghĩa và tầm quan trọng hết sức to lớn đòi hỏi vai trò trách nhiệm của HỘi KTS và của các KTS là rất lớn. Nhìn nhận những mặt được và chưa được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm vụ của Hội KTS Tỉnh Thái Nguyên đặt ra trong nhiệm kỳ tới, đòi hỏi sự đoàn kết, sự sáng tạo, tài năng, ý thức, trách nhiệm của mỗi KTS chúng ta trong sự nghiệp phát triển chung của đất nước và của tỉnh. Cũng nhân dịp sự kiện quan trọng này của giới kiến trúc, Hội KTS Thái Nguyên mong muốn được sự tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Tỉnh Uỷ, HĐND-UBND tỉnh, Hội KTS Việt Nam các cơ quan ban ngành và địa phương của tỉnh đối với sự phát triển của Hội KTS và giới KTS Thái Nguyên.

Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên nhận Bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.
Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Thái Nguyên nhận Bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Danh sách Ban chủ nhiệm mới Hội KTS Thái Nguyên (09 KTS):
1. Lê Phương Bằng
2. Nguyễn Văn Cường
3. Nguyễn Trọng Hà
4. Bùi Quang Hưng
5. Đỗ Thị Thanh Nga
6. Đỗ Thế Nghiệp
7. Phan Văn Tráng
8. Nguyễn Minh Tuấn
9. Hoàng Ngọc Tưởng

Ban Chấp hành Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại Đại hội.

Tại kỳ họp thứ Nhất Ban Chấp hành Hội KTS Thái Nguyên khóa VII nhiệm kỳ 2020 – 2025, ông Nguyễn Văn Cường tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh này.

Bích Thủy – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr
Share on pinterest
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343