Cuộc thi ý tưởng kiến trúc dành cho sinh viên của ARCASIA năm 2019

Hội Kiến trúc sư Bangladesh (IAB) sẽ tổ chức ARCASIA FORUM 20 vào tháng 11 năm 2019 với chủ đề “Kiến trúc trong sự biến đổi Cảnh quan”. Hội đồng ARCASIA đã quyết định tổ chức một cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên của các quốc gia thành viên ARCASIA. Cuộc thi thiết kế kiến ​​trúc sinh viên ARCASIA 2019 được tổ chức bởi Hội KTS Bangladesh, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Đào tạo kiến ​​trúc ARCASIA (ACAE).

Mục tiêu

Mục tiêu của Cuộc thi Sinh viên ARCASIA là cung cấp một sân chơi cho các sinh viên từ các quốc gia thành viên ARCASIA tham gia vào các hoạt động của ARCASIA. Đây là cơ hội để sinh viên từ các nền văn hóa khác nhau trao đổi và chia sẻ ý tưởng về vấn đề thiết kế cụ thể được ARCASIA nêu ra mỗi năm.

Chủ đề của cuộc thi: Một nơi dành cho sự Quyết tâm / “A Place for Resolution”

Chúng ta đang sống trong thời đại có nhiều xung đột / mâu thuẫn. Những xung đột này có nhiều căn nguyên. Một số là vấn đề xã hội, văn hóa, tôn giáo; một số là không gian, lãnh thổ; một số là môi trường và tương tự như vậy. Sinh viên xác định một vấn đề như vậy và thiết kế một Dự án, cố gắng tìm kiếm một sự quyết tâm. Người ta phải mạo hiểm vượt ra ngoài ranh giới thông thường của Kiến trúc sư – không chỉ nhận thức được một môi trường xung quanh và các sự kiện mà còn cố gắng tìm kiếm câu trả lời. Dự án sẽ cho chúng ta thấy cách mà một Kiến trúc sư có thể mang lại một giải pháp khắc họa trong một vấn đề mâu thuẫn của cuộc sống, và thể hiện vai trò của kiến ​​trúc sư là một nhà tư tưởng, một nhà cải cách, một nhà hoạt động và một người có tầm nhìn.

Để thống nhất, quy mô của dự án được thiết kế nên giới hạn số lượng người sử dụng tối đa là 500 người.

Điều kiện tham dự

Bất kỳ sinh viên toàn thời gian hiện tại đang theo học chương trình Kiến trúc được công nhận bởi Hội KTS nước thành viên của ARCASIA.

Đăng kí cá nhân/Nhóm

Cá nhân hoặc nhóm đều được chấp nhận. Không giới hạn số lượng thành viên trong nhóm. Tuy nhiên, sinh viên chỉ được phép tham gia một bài nộp trên cơ sở cá nhân hoặc nhóm.

Quy cách nộp bài

Một tệp chứa một pano bố cục cỡ A1 (594mm x 841mm) ở định dạng ngang, bao gồm (nhưng không giới hạn) các mục sau:

 • Bản vẽ vị trí / Bản vẽ hiện trạng / Các MB… ở quy mô phù hợp;
 • Tối thiểu một mặt cắt và / hoặc mặt đứng ở quy mô thích hợp;
 • Sơ đồ / Phác thảo làm nổi bật các ý tưởng thiết kế và tính năng;
 • Hình ảnh dựng, phối cảnh và hoặc minh họa khác có thể minh họa các ý tưởng và thiết kế
 • Các khái niệm chuyển tải chủ đề Một nơi dành cho sự Kiên định
 • Không nhận phim minh họa.
 • Tuyên bố thiết kế tối đa 500 từ (cỡ chữ: 12) ở định dạng .doc để giải thích đề xuất chung với tiêu đề đề xuất.
 • Hoàn thành đúng và ký vào Mẫu đăng ký ở định dạng .pdf.

Nộp hồ sơ

Sinh viên phải nộp các thiết kế cho các Hội KTS quốc gia tương ứng của mình ở định dạng in và điện tử với độ phân giải cao (PDF / JPG) cho mục đích triển lãm và xuất bản thêm. Sau đó, ba đồ án chính thức sẽ được Hội KTS quốc gia chọn để đại diện cho các quốc gia tham dự vòng thi ARCASIA. Các tập tin điện tử của các đồ án sẽ được Hội KTS quốc gia gửi đến Cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên của ARCASIA tại www.arcasiadhaka.com

Giữ bí mật danh tính tác giả

Không có dấu hiệu nhận dạng nào được xuất hiện trên bố cục pano đồ họa và Tuyên bố thiết kế. Người tham gia sẽ giữ bí mật mục nhập của mình và thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo nó không được tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào trong suốt cuộc thi cho đến khi công bố kết quả.

Quyền sở hữu trí tuệ

Quyền sở hữu trí tuệ thuộc về tác giả, nhưng khi gửi đồ án tham dự, người tham gia tuyên bố, bảo đảm, đồng ý và cam kết rằng việc đệ trình (Bao gồm quyền sở hữu trí tuệ) sẽ được sử dụng để quảng bá / xuất bản cho sự kiện.

Lịch trình

 • Ngày 01 tháng 4 năm 2019: Công bố cuộc thi
 • Ngày 31 tháng 7 năm 2019: Nộp bài cho các Hội KTS quốc gia tương ứng của ARCASIA
 • Ngày 31 tháng 8 năm 2019: Hội KTS quốc gia chọn gửi tối đa ba đồ án vào chung kết
 • Ngày 04 tháng 11 năm 2019: Thông báo kết quả chấm giải, trao giải và triển lãm giải thưởng tại Diễn đàn ARCASIA 20 tại Bangladesh

Hướng dẫn đánh giá

Các mục được chọn gửi từ tất cả các Hội KTS quốc gia của ARCASIA sẽ được đánh giá theo các hướng dẫn đánh giá mở rộng của BGK. Quyết định của Hội đồng BGK chung khảo sẽ là quyết định cuối cùng và ràng buộc đối với tất cả các bên liên quan và các quyết định không thể được phúc tra. Những người tham gia không có quyền yêu cầu quyền truy cập vào các bình luận hoặc hồ sơ của GK về việc chấm giải.

Hội đồng giám khảo

 • Chủ tịch, ACAE – Chủ tịch Hội đồng GK
 • Đại diện từ ACAE [sẽ được thông báo sau]
 • Đại diện từ ACAE [sẽ được thông báo sau]
 • Đại diện từ ACAE [sẽ được thông báo sau]
 • Đại diện Hội KTS Bangladesh

Giải thưởng

 • Một giải vàng: 500 USD và Giấy chứng nhận
 • Một giải bạc: 200 USD và Giấy chứng nhận
 • Ba giải đồng: Mỗi giải 100 USD và Giấy chứng nhận

Tất cả các đồ án trong danh sách vào vòng 2 chung khảo sẽ được triển lãm tại ARCASIA FORUM 20.

Những tác giả đồ án thắng giải sẽ được mời đến Dhaka và đài thọ 2 đêm khách sạn bởi Hội KTS Bangladesh – chủ nhà của ARCASIA FORUM 20. Người thắng giải tự chịu vé máy bay (hoặc xin đài thọ từ Hội KTS quốc gia nếu có).

Triển lãm và công khai các đồ án tham dự

Nhà tổ chức có quyền công khai hoặc triển lãm vào bất kỳ ngày nào và tại bất kỳ địa điểm nào, các mục hoặc bất kỳ phần nào trong đó, và xuất bản bao gồm báo cáo về các sự kiện cùng với bất kỳ nội dung nào được chọn.

Ngôn ngữ

Tất cả các đồ án sử dụng tiếng Anh.

Quỳnh Trang – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343