Cuộc thi thiết kế kiến trúc sử dụng công nghệ ARCHICAD BIM 2019 cho sinh viên toàn quốc

Từ 2014, cuộc thi thiết kế kiến trúc sử dụng công nghệ ARCHICAD BIM được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội giúp sinh viên tiếp cận, học hỏi công nghệ BIM dựa trên phần mềm ARCHICAD. Đây cũng là dịp cho các sinh viên chứng tỏ bản lĩnh, tài năng và có cơ hội thực tập, việc làm tại các công ty danh tiếng sử dụng công nghệ BIM tại Việt Nam và nước ngoài.

Buổi phát động và giảng đề cuộc thi ARCHICAD BIM 2019 với sự tham gia của đại diện Graphisoft và các khách mời đặc biệt ở Đại Học Kiến Trúc TP HCM vào ngày 15/3/2019

Vào năm thứ 6 tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi năm nay mở cho sinh viên cả nước thuộc các trường đại học có chuyên ngành liên quan kiến trúc, xây dựng, quy hoạch, nội thất … Đăng ký dự thi yêu cầu một nhóm tối đa là 3 thành viên và các thành viên phải từ năm thứ 2 trở lên. Cuộc thi gồm 3 vòng: vòng 01 thiết kế  ý tưởng, vòng 02 thiết kế BIM (có hỗ trợ tập huấn Archicad) và vòng 3 thuyết trình.

 • Vòng 01, BTC cuộc thi đồng hành cùng các đại diện đăng cai tại 3 miền để tổ chức phát động, thu bài và chấm tập trung.
 • Vòng 02, các trường đại diện, được hỗ trợ bởi tập đoàn Graphisoft và công ty Green Dragon, sẽ tổ chức các khoá tập huấn Archicad miễn phí dành cho sinh viên tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.
 • Vòng 3, các đội vượt qua được vòng 02 sẽ được hỗ trợ toàn phần chi phí đến tham dự vòng thuyết trình tại Đại Học Kiến Trúc TP.Hồ Chí Minh.

Sinh viên đăng ký tham gia với hình thức đăng ký online trên website chính thức của cuộc thi đến hết ngày 19/4/2019.  Lịch nộp bài vòng 01 do các đại diện đăng cai tổ chức với thời gian như sau:

 • Đại diện miền Bắc – Đại Học Xây Dựng Hà Nội: 29/4/2019 (10h-17h)
 • Đại diện miền Trung – Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng : 25/04/2019 (9h-16h)
 • Đại diện miền Nam – Đại Học Kiến Trúc TPHCM : 29/04/2019 (13h-17h)

Cuộc thi ARCHICAD BIM 2019 với chủ đề “Phố nước: Giải pháp cho nguồn sống đô thị” mong muốn tìm ra được những tài năng trẻ sẵn sàng tiếp nhận công nghệ thiết kế với BIM và đưa ra được những giải pháp thông minh nhắm vào việc giáo dục ý thức cộng đồng về bảo vệ và tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên nước. Kiến trúc đương đại không chỉ đơn thuần tìm kiếm cân bằng về vẻ đẹp trong không gian, cấu trúc, vật liệu đi đôi với sự hài hòa về các tính năng của công trình, mà các kiến trúc sư trẻ cần phải thách thức bản thân đối diện với thực trạng bảo vệ môi trường hiện nay.

Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội đồng hành cùng BTC cuộc thi Archicad BIM 2019.
Buổi phát động và giảng đề cuộc thi ARCHICAD BIM 2019 ở Đại Học Kiến trúc Đà Nẵng vào ngày 6/4/2019
Hình ảnh một buổi tập huấn miễn phí ARCHICAD do Graphisoft và Green Dragon tài trợ để chuẩn bị cho sinh viên trong cuộc thi ARCHICAD BIM 2019.

Giải thưởng cuộc thi:

Cho các đội lọt vào vòng cuối, ban giám khảo sẽ trao tặng các giải thưởng:

 • Giải nhất : Một chuyến tham quan thực tế tại Nhật Bản
 • Giải nhì : Vé máy bay và khách sạn du lịch trong Đông Nam Á (sẽ được thông báo sau)
 • Giải ba : Cơ hội thực tập và việc làm từ phía các tài trợ cuộc thi
 • Giải khuyến khích : quà từ phía các tài trợ và Graphisoft
 • Ngoài ra các đội còn nhận được giấy chứng nhận về khả năng hiểu biết và sử dụng công nghệ BIM do hãng Graphisoft cung cấp

Thông tin đăng ký:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đôi điều về phần mềm ARCHICAD:
ARCHICAD là phần mềm BIM (Building Information Modeling) tiên phong, là giải pháp toàn diện trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, xây dựng,…ARCHICAD cho phép người dùng tạo ra những công trình kiến trúc tuyệt vời và nâng cao năng suất làm việc thông qua các công cụ trực quan, dễ sử dụng. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, ARCHICAD ngày càng đẩy mạnh hơn nữa những tính năng nổi bật, hỗ trợ người dùng tốt hơn và ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

 • Virtual Building: ARCHICAD tập trung quản lý, lưu trữ tất cả các thông tin về mô hình 3D, tự động hóa cập nhật hàng loạt bản vẽ, thống kê một cách chính xác.
 • Khả năng suy nghĩ và làm việc trực tiếp trong 3D: dự án sẽ được đưa vào một mô hình số hóa theo một cách chi tiết và chính xác nhất. Từng thành phần của dự án, từng chi tiết nhỏ nhất đều thể hiện được tùy theo mức độ của mô hình.
 • Tài liệu kỹ thuật hiệu quả: xây dựng tài liệu và các tập tin tự động từ mô hình 3D. Bảng thống kê các cấu kiện được tạo ra nhanh chóng và luôn phản ánh đúng hiện trạng của mô hình.
 • Khả năng cộng tác: Với Teamwork, ARCHICAD hỗ trợ sự linh hoạt khi phân quyền, chỉnh sửa… khi làm đồ án chung. Bên cạnh đó,ứng dụng BIMx cho di động, tablet hỗ trợ dễ dàng trình bày dự án, thành quả cho chủ đầu tư và khách hàng.

©Tạp chí kiến trúc

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Tumblr
Pinterest

HOTLINE: 0977 409 343